The Epitome of Leisure at L'Epicure Paris Just like many of you, food holds a special place in my heart. Recently, I had the opportunity to lunch at the L'Epicure at Hotel Le Bristol, Paris.  Epicure is a Classic French restaurant and ranked The Best Restaurant in The World by the Tripadvisor community and many other magazine publications. It is a 3 star Michelin restaurant.

 
Cũng giống như các bạn, mình rất thích ăn ^^. Vào chuyến đi châu Âu vừa qua, mình có dịp ăn trưa tại nhà hàng L'Epicure trong khách sạn Hotel Le Bristol tại Paris. Epicure là một nhà hàng đúng chất cổ điển Pháp. Nhà hàng này được cho là Nhà Hàng Tuyệt Nhất Thế Giới qua sự bình chọn của cộng đồng TripAdvisor và rất nhiều tờ báo khác. L'Epicure cũng là một nhà hàng 3 sao Michelin.

 
 
 
Reservation:

I would recommend booking in advance 2-week if you want to score a dinner reservation and 1-week for a lunch reservation. The booking experience was very pleasant. The restaurant responds and accommodates my requests in a very timely manner. 
 
Để đặt ăn tối thì bạn nên đặt trước 2 tuần, còn nếu ăn trưa thì trước hơn 1 tuần là ổn rồi. Việc booking với nhà hàng khá là dễ dàng. Họ trả lời và thu xếp rất nhanh những yêu cầu của mình. 
 
Service:
The lunch started out lovely. We entered a formal and elegant room that was filled with sun rays. All the tables were faced with the view of the hotel's lovely rose garden. 

The staff were dressed in proper uniform. The interactions were seamless. The staff maintains an excellent level of attentiveness without intrusion. According to The Huffington Post, L'Epicure has 40 cooks, working directly under head chef Eric Fréchon, and a team of well-trained staff that serves exactly 40 guests at the restaurant twice a day.

Mình đã có một bữa trưa rất ngon miệng trong một nhà hàng được trang trí thật tinh tế, lộng lẫy nhìn toàn cảnh ra một vườn hoa hồng. 

Những nhân viên ở đây đều ăn mặc rất gọn gàng. Họ tiếp đãi khách hàng với sự nồng hậu, chu đáo mà vẫn để cho người ăn có cảm giác riêng tư. Theo Huffington Post, L'Epicure có 40 đầu bếp, làm việc dưới sự chỉ đạo của bếp trưởng Eric Fréchon, và một nhóm phục vụ chuyên nghiệp để tiếp 40 khách trong mỗi bữa. 

 
Food:
The lunch was hours-long so be ready to spend an afternoon here. We came in at 1PM and left at 5PM with happy and satisfied smiles on our faces. The lunch started with a glass of Dom Pérignon. The lunch consists of three amouse-bouche between dishes, appetizers, entrees, desserts, and sweet treats. You can get a selection of cheese but we decided to skip because we were full toward the end of the meal.
Bữa trưa tại Epicure dài khoảng 4 tiếng liền đó. Hôm đó Uyên ăn từ tầm 1h chiều đến 5h chiều mới rời khỏi khách sạn để đi shopping với cái bụng rất no và nụ cười hài lòng. Bữa trưa được bắt đầu bằng một ly rượu champagne Dom Pérignon. Bữa trưa bao gồm 3 món amouse-bouche để ăn cho vui miệng giữa các course, khai vị, món chính, và tráng miệng, cùng với một xe đẩy đồ ngọt với nhiều loại bánh kẹo để bạn tha hồ chọn lựa. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm cho mình một đĩa cheese nhưng mà hôm đó Uyên no lắm rồi nên thôi :p 
First Amouse-bouche
 
 
Appetizers – Khai vị
 
STUFFED MACARONI
with black truffle, artichoke and duck foie gras, gratinated with mature Parmesan cheese.
This dish is the restaurant's signature. Recommended 

Macaroni nhân gan ngỗng và nấm truffles. 
Đây là món ăn tâm đắc của nhà hàng. Bạn nên ăn thử nhé. 

 
 
 
CAVIAR FROM SOLOGNE
“ratte” potatoes mousseline smoked with haddock, buckwheat crisp with a slightly sour dressing. 
Recommended 

Trứng cá Caviar và khoai tây nghiền ở tầng dưới. 
Món này rất ngon. Bạn nên ăn nhé! 

 
 
Second Amouse-bouche
 
 
Entrée – Món chính
 
LINE-CAUGHT WHITING FISH FROM SAINT-GILLES CROIX-DE-VIE in a crust of bread with almonds, “New-Zealand” spinach and olive oil flavoured with curry and péquillos pepper.
This dish was presented and finalized by the restaurant's manager. Everyone was curious and amazed by this intricate performance. This dish is delicious and easy to eat. 
 
Cá trắng nướng trong vỏ bánh giòn cùng hạt dẻ, rau chân vịt New Zealand, dầu olive và các loại gia vị đặc biệt. 
Món này thì được hoàn thành và chính bày trước mắt tớ bởi chính tay người quản lý. Tất cả mọi người xung quanh đều phải tò mò và ngắm nhìn sự tinh tế, cầu kỳ của màn trình diễn này. Món này ngon và dễ ăn, nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc biệt này thì order thôi còn chờ gì nữa. 
 
 
 
PIGEON FROM THE BRESSE AREA
glazed with spicy honey, and pine nuts crumble, compoté of fennel with cumin, « à la diable » style juice. 
This dish surprises me from the first bite. It will be perfectly paired with red wine. 

Chim đến từ vùng Bresse được tẩm mật ong và các loại hạt, gia vị. 
Món ăn này đã làm tớ ngạc nhiên ngay từ miếng đầu tiên. Nó là một món ăn hoàn hảo để uống cùng với rượu vang đỏ. 
 

 
Third Amouse-bouche
 
 
 
 
Dessert – Tráng miệng
 
 
PRICELESS NYANGBO CHOCOLATE
liquid cocoa,
thin tile wafers and gold gilded sorbet. 

Another Epicure's signature. Deliciousness with 24k gold and chocolate. Must order. 

Món này được làm từ vàng, cacao, và chocolate. Một món ăn đặc biệt của nhà hàng Epicure. Rõ ràng là bạn nên order rồi 😉 

 
 
 
The Sweet Cart – Xe đẩy ngọt ngào
 
This sweet cart is filled with macaroons, chocolates, candies, marshmallow, …etc.. that will satisfy every sweet tooth. 🙂 
 
Chiếc xe đẩy ngọt ngào này có đủ các loại macarrons, chocolates, kẹo, marshmallow,… để bạn tha hồ chọn lựa.
 
 
Sparkling macaroons… <3
 
Những chiếc macaroons được phủ một lớp kim tuyến mỏng mà thật lấp lánh <3

 

 
 
 
Final thoughts:
This lunch was one of the highlights of my trip. You should totally eat here when you are in Paris.
 
Bữa ăn này là một kỷ niệm thú vị, ngọt ngào và đáng nhớ trong chuyến đi của tớ. Rõ ràng, bạn nên ăn ở đây khi đến Paris ^^