Hello friends,
Today, I want to show you my trip to New York City. New York is always busy and crowded. I hope my Guide to NYC will help you navigate your trip when you go there!
 
Stay:
Over the course of 7 years living in the U.S., I have visited New York so many times. The hotel rooms here are really small. Although, these places here leave me good impressions and offer beautiful and spacious rooms:
1.    Grand Hyatt Central Station
This is a large hotel with modern architecture. It is in Midtown and close to everywhere. This hotel will be a real convenience if you travel by train because you can check in asap.
2.    JW Mariott Essex House
This hotel is very chic with art deco architecture. It faces Central Park in the Upper West Side so you will get a nice view of Central Park. The hotel is a historic location that is preserved by National Trust for Historic Reservation.
3.    Airbnb for good price and local vibe. I suggest you search in advance if you want to score a great apartment.
4.    Your friend’s places – because you are not spending a lot of time in your hotel rooms anyway. The city never sleeps.
 
Transport: They say subway is the most convenient way for the locals. How about tourists? Especially when you don’t have lots of time to spend, learning your way in NYC subway can be a real hassle. Cabs are always overpriced and not chic.
1.    Uber – a great way to move around the city. You don’t even have to think about transportation anymore. Insert my code: uberz4fsj  for $20 of free rides.
2.    Via – $5 all trips in Manhattan. What a great deal! Insert my code: paris6f4 for $10 of free rides.
 
Eat: Even you if dine out everyday in NYC (like more than 900 dining out meals) you will never finish all the restaurants. That’s true! Lemme help you out buy offering these great places:
Fine Dine:
1. Jean George
2.Eleven Madison Park (Best Restaurant in America 2016 – review coming soon!)
3. Sushi Nakazawa (Omakase or a la carte)
4. Per Se
 
Casual Dining:
1. Robert near Columbus Circle. This restaurant has a beautiful view! Perfect for day drinking.
2. BCD Tofu at Korean town for late night food
3.  Afternoon tea at Bergdorf Goodman. Your girl hangout will be perfect with a shopping session and then tea!
 
Fun:
Here is a short guide to explore the city and also local’s favorite:
1.    Shopping on Fifth or Soho
2.    Empire State Building
3.    Picnic at Central Park
4.    Clubbing (1Oak and Provocateur are my fav!)
 
Chào cả nhà,
Hôm nay, Uyên muốn share với các bạn về chuyến đi New York City cũng như những bí quyết được tích luỹ trong vòng 7 năm qua về thành phố trung tâm của thế giới này. New York luôn luôn bận rộn và đông đúc. Tớ mong muốn NYC Guide của tớ sẽ giúp các bạn lên lịch trình thật hay và có một chuyến du lịch đáng nhớ khi các bạn đến thăm NYC.
 
Chỗ ở: 
Trong hơn 7 năm sống tại Mỹ, tớ đã đi New York City không biết bao nhiêu lần. Phòng khách sạn ở đây thường rất nhỏ. Tuy nhiên, có một số nơi thật rộng rãi, đẹp đẽ và để lại ấn tượng tốt cho tớ.
1.     Grand Hyatt Central Station
Khách sạn Grand Hyatt có lối kiến trúc hiện đại, thanh lịch. Grand Hyatt ở khu vực Midtown, gần với tất cả mọi nơi tại Manhattan. Khách sạn này sẽ rất tiện lợi cho bạn nào đi train vì nó ở ngay trên Grand Central mà ^^
2.     JW Mariott Essex House
Khách sạn này có lối trang trí cổ điển, hoàng gia. Nó nằm ngay đối diện với Central Park, khu đất có giá trị nhất ở NYC. Khi ở đây, bạn sẽ có view nhìn ra công viên rất đẹp. Khách sạn này là một toà nhà lịch sử của NYC và được bảo tồn bởi hiệp hội National Trust for Historic Reservatin.
3.     Airbnb sẽ giúp bạn tìm được những apartment đẹp và giá mềm. Tớ khuyên bạn nên tìm sớm nếu muốn được phòng ngon hihi
4.     Nhà của bạn bè – vì bạn cũng sẽ chả ở trong phòng khách sạn nhiều đâu = ) New York là thành phố bận rộn không ngủ mà!
 
Di chuyển: Mọi người thường kháo nhau subway là phương tiện di chuyển tối ưu của dân New York. Tuy nhiên, khi bạn đang du lịch và không có nhiều thời gian, ngồi học cách đọc bản đồ và đi subway của New York sẽ khiến bạn thấy thật mệt mỏi, và phức tạp. Car-sharing là phương tiện tốt nhất giúp bạn di chuyển và ngắm thành phố trên đường đi.
1.     Uber – quá tiện lợi và chuẩn xác. Bạn sẽ không phải nghĩ về việc di chuyển nữa vì mọi thứ đã được Uber lo chỉ trong một nốt nhạc. Dùng code: uberz4fsj để được tặng $20 đi lại nhé!
2.     Via – $5/1 chuyến cho tất cả các chuyến đi trong Manhattan. Giá thật là tốt! Dùng code: paris6f4 để được $10 đi lại miễn phí nhé
 
Ăn: Nếu như ngày nào bạn cũng đi ăn ngoài trong vòng 1 năm (hơn 900 bữa), bạn vẫn sẽ chẳng ăn hết tất cả các nhà hang của New York City. Đây là những nơi mà tớ đã ăn và rất thích:
Fine Dine:
1.     Jean George
2.     Eleven Madison Park (Nhà hàng số 1 tại Mỹ 2016 – sắp có review nhé các bạn :3)
3.     Sushi Nakizawa (ăn Omakase hoặc gọi món)
4.     Per Se
Casual Dining:
1.     Robert ở gần Columbus Circle. Hàng này có view cực đẹp và uống cocktail thích lắm luôn nhé!
2.     BDC tofu house ở K-town chuyên để ăn đêm
3.     Afternoon tea ở Bergdorf Goodman. Shopping xong mà vào đây thưởng trà là quá chuẩn rùi hihi
 
Vui chơi:
1.     Shopping ở Fifth Avenue và Soho
2.     Empire State Building đẹp cả ngày và đêm
3.     Picnic trong Central Park
4.     Clubbing (tớ thích 1Oak và Provocateur!)

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WHAT I AM WEARING