Bonjours! 🙂

      A lot of people worried about my safety and doubted my decision to visit Paris after the tragedy of Paris Attack 2015. After serious reflection, I still decided to take a leap of faith and boarded on that plane to go to the city of lights, Paris. I believe in justice as much as in the fact life must go on. Life should be spent cherishing moments and opportunities rather than living in fear and doubt. To my surprises, that is exactly what the Parisians think as well. 
 
When arrived in Paris, I find this city is sparkling, beautiful and more lively than ever. Businesses do install more security checkpoint at the entrances to guarantee safety. But, there is no sign of fear in the rhythm of the city. People are going out to restaurants, drinking wine and enjoying life. There is only life, love and bravery. 
 
As simple as that, I walk down Rue du Faubourg Saint-Honoré and sing “C’est ci bon” with a box of tiny and colorful macaroons on hands….
 
 
Bonjours! 🙂
     Trong chuyến đi vừa qua, có khá nhiều bạn bè thắc mắc và lo lắng cho sự an toàn của Uyên về chuyến đi Pháp sau khi sự kiện khủng bố xảy ra tại Paris 2015. Sau một hồi cân nhắc kỹ lưỡng, tớ vẫn quyết định đáp máy bay đi đến kinh đô ánh sáng, vì việc đến Paris đã là ước mơ từ hồi bé của Uyên rồi. Tớ tin là dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không thể ngăn cản được việc chúng ta bước tiếp đến tương lai. Những giây phút hạnh phúc và cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống là điều đáng được trân trọng hơn cả. Và thật ngạc nhiên khi Uyên đến Paris, người dân tại đây cũng có cùng suy nghĩ với tớ.
  
     Thành phố Paris tỏa sáng lấp lánh, xinh đẹp và thật sống động hơn bao giờ hết. Các cửa hàng và tòa nhà đều đặt thêm điểm kiểm tra an ninh tại cửa ra vào. Tuy vậy, Uyên không hề tìm thấy một sự sợ hãi nào trong nhịp sống của thành phố xinh đẹp này. Người dân Paris ra đường tấp nập, thoải mái đi ăn, uống rượu vang, và tận hưởng cuộc sống. Tất cả là một bản hòa ca của tình yêu, sự sống và sự dũng cảm. 
 
 
Và cứ đơn giản như vậy, tớ sải bước trên con phố thơ mộng Rue du Faubourg Saint-Honoré và lẩm nhẩm hát “C’est si bon”  cùng với hộp bánh bé xinh macaroon để hòa mình vào không khí đầu đông ám áp, lung linh sắc màu…
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
So, here are the traveling tips for you <3
STAY: 
Since hotels in Paris can be pretty small and expensive, I opted out and stayed at Airbnb apartments. These apartments come with great location, space, price, and service. I absolutely enjoyed my stay and will be booking Airbnb again in the future. During this trip, I stayed at two apartments for different occasions. 
 
My first apartment is located in neighborhood Saint-Germain-des-Pres (arrondissement 6). This area is young and artistic. It is associated with many art and cultural phenomenon. Saint-Germain was the hangout spot, and even apartments, of many prominent artists like Manet, Picasso, Victor Hugo, … (to name a few) 🙂 There are lots of local cafes, pubs, bakeries and shopping around. If you are an artistic hipster, you will never be bored. This neighborhood gives a similar vibe to SoHo in New York. 
 
My second apartment is located one block from Arc de Triomphe and Champ Elysee. Simply filter the neighborhood as Champ Elysees, and voila, you got a selection of the trendiest apartments in Paris. The area has endless stores, the breath-taking Arc de Triomphe, and a chic crowd. I very much enjoy sitting at a cafe and people watching (recommend Mode cafe of L’Avenue near the Dior flagship store). No word can describe this area’s magical beauty, both days and nights. This place will bring a highlight for your trip. If you are a classy bitch who is looking to do some shopping, here is a place for you to stay. 😉
 
TRANSPORT: 
From the CDG Airport – Paris: If you are traveling less than 3 people, take the Les Cars Air France (17 euros/ person / trip). This service offers comfortable shuttle buses to and from the airport to central locations in Paris. Then, you can take Uber to where you need to go. 
Otherwise, for more than 3 people, Uber is a viable choice (approximately 55 euros). 
 
Within the city: Uber 
 
EAT: 
In Paris, you will encounter great cafes and restaurants everywhere. People drink wine all day from lunch to dinner. Eating out and enjoying food is a part of their lifestyle. The Airbnb apartment or your hotel will be likely to recommend great options near you as well. Here are my experiences: 
 
1. For a perfect fine dining experience, it is definitely Epicure (3 star Michelin). The restaurant is recently named No. 1 of Best Restaurant in the World. Stay tuned for the review!
2. Le Cinq (2 star Michelin) at Four Season is gorgeous and best for a fancy brunch/lunch.
3. Laduree is a must-go destination due to its famous French macaroons. They also offer a delicious menu for you to try.
4. Chez Clement Champ Elysees stays open till 12 AM. They offer a spectacular view of Arc de Triomphe and delicious selections for late night munchies.
 
FUN: 
It is never enough in Paris. Here is a short list of must visit places:
 1. Eiffel Tower – of course!
 2. Le Louvre – The museum is enormous so wear comfortable shoes and get ready to enjoy arts. 
 3. Arc de Triomphe & Champ Elysees
 4. Notre Dame 
 5. Versailles – this enchanted palace will take up a day trip. It is a good idea to plan ahead.
When it comes to shopping in Paris, I think the chicest thing to do is to stroll down a dreamy street and pop in a cafe here and there to take a break. Here is a list of great options:
 1. Rue du Faubourg Saint-Honoré & Rue Cambon – You can shop at Hermes flagship store or visit Coco Chanel’s apartment here. The S.A. in this area is super nice. I was served a bottle champagne while picking sunglasses at Saint Laurent.
 2. Le Bon Marche – the most luxurious department store.
 3. Avenue Montaigne                                                                                                  Galleries Lafayette is not recommended because it is overcrowded.
 

Đây là một số tips khi du lịch dành cho các bạn :X 

NƠI Ở:
Vì các khách sạn ở Paris có thể bé và giá thì không hề mềm, cho nên lần này tớ đã lựa chọn dịch vụ thuê căn hộ Airbnb. Những căn hộ từ Airbnb đều có địa điểm đẹp, trang trí rất “Pháp”, giá phải chăng và dịch vụ tốt. Lần sau đến Paris tớ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng Airbnb. Trong chuyến đi này, Uyên ở tại 2 aparment khác nhau và 2 dịp riêng. Các bạn hãy cùng khám phá với tớ về các khu ở hợp lý ở Paris nhé. 
 
    Apartment đầu tiên được đặt tại Saint-Germain-des-Pres (quận 6). Khu vực này thì thật trẻ trung và sôi động. Saint-Germain-des-Pres cũng là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật tại Pháp. Đây là điểm đến ưa thích của nhiều nhà văn nghệ sĩ như Manet, Picasso, Victor Hugo,…. Họ thường tụ tập với bạn bè tại Cafe de Flore như tụi mình hay ngồi trà chanh nhà thờ ý 😉 Khu vực này có rất nhiều nhà hàng, cafe, pub và hàng bánh. Nếu bạn có chút máu nghệ sĩ ở trong người, bạn sẽ không bao giờ thấy chán đâu. Đối với những ai đã từng đến New York City thì khu vực này sẽ khiến bạn liên tưởng đến SoHo đó.
 
    Apartment thứ hai của Uyên thì chỉ cách Khải Hoàn Môn 3’ đi bộ thôi. Bạn chỉ cần vào Airbnb và filter “Champ-Elysees” trong phần Neighborhood, voila, bạn đã có danh sách của những căn hộ sành điệu và trung tâm nhất Paris. Khu vực này có thật nhiều cửa hàng đồ hiệu, Khải Hoàn Môn nổi tiếng, và người người qua lại nhộn nhịp. Uyên rất thích ngồi cafe và ngắm dòng người qua lại tại khu vực quanh Champ Elysees. Bạn có thể thử ngồi tại cafe La Mode hoặc L’Avenue gần flagship store của Dior tại Avenue Montaigne. Không có từ nào có thể tả hết vẻ đẹp tại Arc de Triomphe/Champ Elysees vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Nơi này chắc chắn sẽ trở thành một điểm sáng trong chuyến đi của bạn. Và nếu bạn là một cô nàng sành điệu đến Paris để shopping, nơi này là để dành cho bạn. 
 
ĐI LẠI:
    Từ sân bay CDG – Paris: Nếu đi ít hơn 3 người, bạn nên chọn Les Cars Air France (17 euro/ chuyến / người). Dịch vụ này chuyên vận chuyển hành khách từ sân bay đến trung tâm thành phố và ngược lại. Sau khí đến địa điểm trong trung tâm thành phố gần khách sạn/Airbnb của bạn, bạn có thể đi bộ hoặc gọi Uber để đến nơi cần đến. 
    Nếu đi nhiều hơn 3 người, chọn Uber. (khoảng 55 euro 1 chiều)
 
     Đi lại trong thành phố: Uber là sự lựa chọn hợp lý nhất. 
 
ĂN: 
     Tại Paris, bạn sẽ bắt gặp cafe và nhà hàng ở khắp mọi nơi. Người Paris thì tiêu thụ rượu vang, cafe, trà rất nhiều, từ trưa, đến chiều và cả tối nữa. Ra ngoài ăn ngon là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người dân nơi đây. Cũng khá là giống với Việt Nam nhỉ 😛 Chủ căn hộ Airbnb bạn đặt hoặc concierge ở khách sạn có thể sẽ đưa ra nhiều lựa chọn ngon gần nơi ở của bạn. Tuy nhiên, đây là những địa điểm tớ rất thích:
 1. Epicure (3 star Michelin) – nhà hàng này vừa được bình chọn là nhà hàng ngon nhất thế giới trên tripadvisor. Các bạn hãy chờ xem review của Uyên nhé! Yummy 😉
 2. Le Cinq (2 star Michelin) – nhà hàng nằm trong khách sạn Four Season, được trang trí rất đẹp. Họ có menu ăn brunch hoặc ăn trưa ngon phết đó. 
 3. Laduree – tiệm bánh macaroon này thì quá nổi tiếng rồi. Ngoài ra,Laduree còn có thực đơn ăn nữa nhé! 
 4. Chez Clement Champ Elysees – chỗ này mở cửa khá muộn, họ nhận khách cho đến 12h đêm. Ngồi ở đây, bạn có thể vừa ăn vừa nhìn ra toàn cảnh của Khải Hoàn Môn. Thật đẹp và lãng mạn hihi. 
CHƠI:
    Ở Paris, bạn không bao giờ sợ hết chỗ chơi. Dưới đây là những địa điểm must visit:
 1. Tháp Eiffel 
 2. Bảo tàng Lourve
 3. Khải Hoàn Môn & đại lộ Champ Elysees
 4. Nhà thờ Notre Dame 
 5. Versailles – cung điện này sẽ cần 1 ngày để tham quan đó, bạn hãy lên kế hoạch trước nhé 🙂
     Khi nói đến shopping ở Paris, còn gì tuyệt hơn là sải bước trên những khu phố thật thơ mộng để mua sắm và sau đó vào một quán để thưởng thức một cốc cafe latte (tớ thích latte!). Đây là những lựa chọn đã được Uyên cân nhắc kỹ lưỡng:
 1. Rue du Faubourge Saint-Honoré & Rue Cambon – Bạn có thể đến mua sắm tại flagship store Hermes hoặc thăm căn hộ của Coco Chanel tại nơi này. Những người bán hàng ở khu này thì rất nhiệt tình và chu đáo.
 2. Le Bon Marche – được bình chọn là trung tâm thương mại sang trọng nhất thế giới.
 3. Avenue Montaige – chỗ này thì gần Champ Elysees, và đem lại cảm giác giống Madison Avenue ở NYC ý.  

Bạn không nên đến Galleries Lafayette vì cách bày trí thiếu tinh tế và nó quá là đông đúc, chật hẹp do lượng khách du lịch quá nhiều.

 

 

 
 
What I am Wearing