Hi everyone,

 

Recently, I asked you guys to do an "Ask Me Anything" on Instagram. I received many lovely questions from you all. It is so much fun. I'm very happy about this. Here, I am picking some of the most interesting and popular questions to answer for you all <3 Love you all, my STAR.

 

 
STAR is my new Fan Family because I really, really want to have a place for you all to connect and hang with each other. I also believe we are all stars. <3 haha

Hi các bạn,
Gần đây mình đã hỏi các bạn "Ask Me Anything" ở trên Instagram. Mình nhận được rất nhiều câu hỏi đáng yêu từ các bạn. Mình rất vui. Tại đây, mình đã chọn ra những câu hỏi thú vị và nhiều người hỏi nhất để trả lời. Mong các bạn sẽ enjoy phần này 😡 iu các bạn STAR.

STAR là tên Uyên dành cho những người theo dõi của mình. Uyên mong muốn các bạn có thể connect và trở thành các STAR vì mình tin mỗi chúng ta đều là một ngôi sao :p hihi 

 

 

1. Khi gia cảnh tốt như vậy có khi nào bạn cảm thấy điều đó mang đến cho mình nhiều bước đệm tốt không? Nếu có thì gia cảnh đã thúc đẩy cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào? 
Giống như Mark Zuckerberg, Facebook CEO, đã chia sẻ trong bài phát biểu tại Harvard, vốn là điều kiện tốt để giúp con người theo đuổi ước mơ. Khi sinh ra trong một hoàn cảnh tốt, điều này có là một may mắn. Vốn ở đây có nghĩa là vật chất, tinh thần, và bước đệm an toàn để chúng ta có thể dựa vào khi gặp khó khăn.
Tuy nhiên, những gì mình đạt được hiện nay, là sự cộng hưởng của những nỗ lực, chăm chỉ, và kiên trì của mình trong công việc và mục tiêu. Uyên còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được nhiều thành công hơn cho bản thân và xã hội. Vì dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa mà không lao động, sáng tạo, và tạo ra giá trị thì không thể có được kết quả gì hết. 
Uyên không muốn mọi người nghĩ là cần bước đệm tốt thì mới có thể thực hiện ước mơ. Theo mình quan sát những người giỏi xuất chúng, số nhiều trong họ không cần bước đệm mà thành công qua nỗ lực và mục tiêu cao. Ví dụ như là Jack Ma (Alibaba), Steve Job (Apple), vợ chồng Do Won Change (Forever 21),  Ralph Lauren, Li Ka-shing, Jan Koum (Whatsapp), Leonardo di Carpio… v..v..  Ở lĩnh vực nào cũng đều có những người thành công lớn mà không sống trong nhung lụa từ bé. Các bạn hãy tự tin vào ước mơ và theo đuổi nó.
2 tuần Uyên đọc 1 quyển sách và thường xuyên cập nhập tin tức để nâng cao kiến thức và tìm hiểu tấm gương tài giỏi. Mình nghĩ đây là thói quen tốt.
 
2. Có khi nào bạn bị cư dân mạng chỉ trích vì cứ liên tục update những hình ảnh lộng lẫy của mình chưa? Những lúc đó bạn cảm thấy thế nào? Làm sao để bạn vượt qua được điều đó?
Mình sẽ cảm thấy buồn nếu có ai chỉ trích lối sống hay hình ảnh của mình. Mỗi người một cuộc sống, mình không đánh giá cuộc sống của người khác nên mình cũng không thích khi ai đó làm như vậy.
Tuy nhiên, Uyên vui vì cho đến nay Uyên cũng chưa gặp trường hợp nào quá đáng mà khiến mình nhớ hết. Thường mọi người vui vẻ và ủng hộ. Vì đơn giản đó là những hình ảnh đẹp và là một phần cuộc sống Uyên chia sẻ với mọi người. Những hình ảnh mình post lên Instagram hay mạng xã hội đều là những giây phút hạnh phúc, đẹp đẽ và mình muốn lan tỏa những gì tích cực.
 
3. Bạn tận hưởng cuộc sống của mình qua những chuyến đi xa hoa, đắt tiền, cũng như những món đồ hàng hiệu nhiều người mơ ước. Đối với bạn điều đó là một cách mình yêu thương bản thân mình hay nó còn mang ý nghĩa nào khác? 
You travel a lot and use many luxury goods. For you, does that mean loving yourself or it carries any different meaning? 
Ngoài việc yêu thương bản thân, đây là một cách để Uyên hiểu thêm về thế giới và sự hình thành của văn hóa, con người. Khi đến một nơi mới mua đồ hiệu của hãng nào, Uyên đều tìm hiểu kỹ về văn hóa sáng tạo, chiến lược kinh doanh, và sự phát triển của họ. Uyên thấy việc này vừa giúp mình hiểu hơn về thế giới và trân trọng những gì mà mình sở hữu. Thêm vào đó, Uyên hiểu được những bài học kinh doanh rất thú vị qua Hermes, Louis Vuitton, hay gần đây là Gucci. Như là bài học về supply and demand của Hermes hay là sự đa dạng của tập đoàn LVHM.
Thường khi mua đồ, mọi người mua vì nó đẹp hay nghĩ về giá trị của nó. Nhưng Uyên hay dành nhiều thời gian, coi như là sở thích, để tìm hiểu về các media campaign, ý nghĩa sản phẩm, tính ứng dụng, cũng như cách phân phối của sản phẩm. Uyên thường hay đọc bản báo cáo tài chính của các hãng này nữa. Uyên được mời đi dự sự kiện học thuật để trình bày về bài nghiên cứu về công ty Christian Dior.
Besides loving myself, fashion and travel are great ways for me to understand the world. When I buy things from brands, I usualy look into their creative culture, business strategies, and growth. This helps me understand about the brand and have more appreciation for things that I own. In addition, I learn many good business lessons through Hermes, Louis Vuitton, and Gucci. For instance, the supply and demand of Hermes or the diverse sub-groups in LVHM. 
When people buy luxury goods, they buy the items because they are pretty and pricey. Though, I often spend time, as a hobby, to look at the media campaigns, the meaning, the history, and the distribution strategy. I often read the financial reports from these brands. I am invited to present my research on Christian Dior and Sustainability at International Academy of Business Disciplines Conference. 
 
4. Chị Uyên đã đi bao nhiêu nước rồi? Qua từng nơi chị đến chị thấy có những gì hay không? 
How many countries have you visited? Where is your favorite place?
Mình đã đi 15 quốc gia trên thế giới và sống ở Mỹ 8 năm.
Ở Mỹ mình thấy rất thú vị vì mỗi thành phố là có một văn hóa hoàn toàn khác. New York thì luôn bận rộn và rất công nghiệp.  Boston có hướng cổ điển phong cách Anh Quốc. San Francisco thì là thành phố công nghệ nhưng có phần nào đó rất hipster.
 Los Angeles là tình yêu của Uyên với phong cách trẻ trung và phóng khoáng. Thành phố gần biển và có thiên nhiên phong phú. Ngoài ra, Uyên thích buổi tiệc tại Hollywood và Beverly Hills. Mình đã có cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng qua những dịp này.
Paris đem lại cho mình trải nghiệm về văn hóa quý tộc Pháp và những gì sang trọng, cầu kỳ. Mình thích shopping ở đây. Còn Santorini có lối kiến trúc đặc biệt và lịch sử Địa Trung Hải cổ đại.
I've been to 15 countries and lived in the United States for 8 years.
In the US, it is so interesting to see the cultural differences of all the regions. New York city is always busy and very industrialized. Boston has the old and classy vibe of Britain. San Francisco is very hipster. 
Los Angeles if my favorite of all because of its young and care-free vibe. I love L.A. The city is very close to the beach. Besides that, I love the parites in Hollywood and Beverly Hills. I had the chance to meet many great people in the entertainment industry through the events. 
Paris carries great finesses. It is very elegant and beautiful. I love shopping in Paris. I love Santorini as well. It has great Mediterranean surrounding. 

6. Bạn thích phong cách và hãng thời trang nào? Bạn có sưu tập gì không? 
What fashion brand and style do you like? Do you collect any item?

Có. Mình yêu thời trang mãnh liệt. Hai phong cách mình yêu thích hiện nay là kiểu quyến rũ và sexy của các ngôi sao Hollywood và streetwear. 
Mình đặc biệt thích túi xách vì sự tiện ích. Túi xách yêu thích nhất là Hermes Birkin mà gần đây Uyên đã review trên blog. Uyên sưu tầm giày nữa vì cảm giác mỗi đôi giày sẽ thay đổi, đem lại một vẻ mới cho trang phục. Gần đây, Uyên kết nhất là đôi Roger Vivier Crystal Buckle và Balenciaga Knife Booties.
Ngoài ra, Uyên thích các loại áo khoác đẹp nữa. Item không thể thiếu trong tủ quần áo mình là áo blazer Balmain, áo Saint Laurent teddy, và các loại áo lông ấm.

Yes. I love fashion. I am currently obsessed about the sexy and glamour style in Hollywood and streetwear.
I love collecting handbags due to its beauty and usability. My favorite bag is Hermes Birkin. Recently, I reviewed it on my blog here. I love shoes too because your outfit will change depending on the shoes you wear. Recently, I love the Roger Vivier Crystal Buckle heels and Balenciaga Knife Booties. 
Besides that, I love great coats. Must-have coats in my closet are Balmain blazer, Saint Laurent teddy bomber, and luxurious furs (faux and real). 

7. Thông thường những "cậu ấm cô chiêu" trong gia đình danh giá thường rất hay lơ là chuyện học, và thừa kế sự nghiệp của gia đình để lại. Bạn nghĩ sao với việc đó? 
Often, "the rich kids" from good families do not study and take jobs in their parents' companies. What do you think about that? 
Đối với Uyên, công việc nào trong cuộc sống cũng đáng trân trọng và ai cũng có những khó khăn của riêng họ. Uyên không nhìn vào bề ngoài và gia cảnh của ai để đánh giá những lựa chọn cá nhân của họ.
Về phần thừa kế gia đình, thừa kế được sự nghiệp gia đình cũng cần sự cố gắng trong học tập và khéo léo trong quan hệ. Vì nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thì cũng không thể nào đảm đương tốt công việc gia đình. Thêm vào đó, bạn làm việc trực tiếp với bố mẹ nhiều khi sẽ có bất đồng quan điểm thì phải khéo léo hòa giải, tìm ra giải pháp tốt nhất cho công ty. Uyên có những người bạn rất hạnh phúc với công việc gia đình và có những người bạn khác cố gắng bằng mọi cách để không phải làm việc trong công ty của bố mẹ. Mỗi người một lựa chọn mà.
Uyên đã có thời gian làm trợ lý cho bố mẹ trong một dự án. Bố mẹ hài lòng về Uyên. Nhưng, Uyên cảm nhận được sự khác biệt giữa hai thế hệ mà từ đó quyết định đi tìm con đường của riêng mình.

 

8. Sau khi du học, bạn học được những gì và đã ứng dụng vào cuộc sống thế nào? Bạn có bí quyết gì khi đi du học tại nước ngoài không? Nhất là tại Mỹ? Thank you for sharing!
After studying aboard, what can you apply to your current life? Do you have any tips for studying in the US? Thank you for sharing! 
Học tập là một chuyện còn mình nghĩ việc quan trọng hơn là khi làm việc chúng ta như thế nào. Khi học tốt thì Uyên đã được rèn luyện kỹ năng tư duy và đánh giá cùng với việc tổ chức hệ thống và phân bổ công việc. Uyên nghĩ đây là kỹ năng tốt sẽ theo mình lâu dài trong tương lai. 
Mình có ba bí quyết khi đi du học. Một là luôn chủ động làm quen và hòa nhập với bạn bè, thầy cô bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn giao lưu và tiếp nhận những cái hay đẹp của nước bạn học. Đừng chỉ giao lưu với những người đến từ Việt Nam bởi như vậy là bạn đã tự thu hẹp trải nghiệm của mình và phí số tiền bạn bỏ ra để đi ra nước ngoài học. 
Tại Mỹ, Uyên học được tính quyết đoán, tự tin, và thẳng thắn trong công việc cũng như cuộc sống. Người Mỹ làm gì cũng thường hết mình và có khả năng nói lên, đóng góp ý kiến của bản thân rất tốt.
Hai là bạn nên đăng ký đi làm thực tập, càng sớm càng tốt. Điều này sẽ khiến bạn chủ động hơn trong công việc và có những kinh nghiệm mà trường học chưa đem lại được. Ba là hãy tranh thủ du lịch xả láng để xả stress đi. 

Studying is importnat yet I think the way you work is going to have more impact. When I studied well, I get a good logical thinking and organizational skill. I think these are good traits that is going to help me in the long run.
I have three tips for people who are studying aboard or going to study aboard. The first one is always make friends with students and teachers from the country you are studying at. Studying aboard is a great opportunity for you to explore and blend in the culture and life of the country you are studying at. If you only hang out with the people of your country, you are limiting yourself, hence wasting the money you spend to study abord. 
In the U.S., I adapted their confidence, decisiveness, and directness. The American people live and experience their lives often to the fullest extend. They voice their opinions and want their opinions to have an impact. 
Second, you can sign up for internship or working as soon as you want to. This is going to give you priceless experience that school cannot give you. Third, go travel excessively to de-stress. 

 
9. Bạn cảm thấy hiện tại mình đã thành công chưa? Nếu chưa thì đối với bạn như thế nào là thành công hơn nữa? Nếu đã là thành công thì thành công với những mong nguyện nào bạn đã đề ra?
Do you think you are successful? What does success mean to you? 
Đối với mình, thành công là không ngừng cố gắng. Đến chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, còn lấy slogan công ty là “Mãi Mãi tinh thần khởi nghiệp” để thúc đẩy nhân viên luôn sáng tạo và vươn lên phía trước.
Uyên cho rằng thành công nghĩa là ngày mai chúng ta tốt hơn ngày hôm nay và sống có mục tiêu cho bản thân và xã hội.
Success to me means never stop. Even the President of Vingroup, Mr Pham Nhat Vuong, 
creates his company slogan as "Forever the Start-up Attitude" to encourage himself and his employees to always create and go forward. 
I believe success means we are better than ourselves yesterday while living with purposes. 
 
10. Bạn đã có định hướng cụ thể cho Blog của mình trong tương lai chưa? Nếu đã có thì bạn muốn phát triển Blog cá nhân của mình như thế nào?
How do you want to grow your blog? 
Hiện mình đang làm việc với team để tạo ra content thường xuyên hơn. Mình đang thực hiện những nội dung review về túi, item thời trang yêu thích của mình.
Currently, I am working with my team to produce more content. I am creating more bag reviews because it is an everyone's favorite. 
11. Đã có ai ngỏ ý lời yêu yêu bạn chưa? Mẫu con trai lý tưởng của Uyên là gì không? Cũng như là trong tình yêu thì bạn là một người yêu như thế nào? 
Do you a boyfriend? What would make a good boyfriend for you? In love, what do you act like?
Về bạn trai thì mọi người cho Uyên giữ bí mật nhé. Bí mật sẽ được bật mí sau.
Mẫu con trai lý tưởng của Uyên là người vui vẻ và biết cách làm cho cuộc sống nhẹ nhàng. Người ấy là người sẽ ủng hộ mình trên mọi con đường Uyên chọn. Và trước tiên, người ấy phải trân trọng phụ nữ và yêu thương động vật.
Trong tình yêu, Uyên là người nhẹ nhàng, nhí nhảnh, và tình cảm. Mình rất lãng mạn và muốn đi cả thế giới với người mình yêu.

I am going to keep secret on this boyfriend situation. The ideal boyfriend type for me is someone who is happy and know how to make all situations lighter. He would have to support me on all endeavors. He would respect woman and love animals. 
In love, I am charming and fun to be with. I am definitely a romantic person. I want to travel the world and have great experiences with my boyfriend. 

 

Credit:

Photos: Uyen Meow Team 
Questions: STAR (Uyen Meow's friends and followers) 
Fashion: MCM Worldwide, DAFC, 21Six, Reisa, and my closet.